Bàn Thờ Công Giáo Hiện đại, Chất Lượng Tốt Hiện Nay

Ngày nay, tín ngưỡng không thể thiếu trong mỗi con người Việt Nam. Người theo đạo tăng lên mỗi năm. Trong số đó thì đạo Thiên Chúa với tỉ lệ người tham gia cũng khá đáng kể. Cho nên họ cần chọn kích thước, màu sắc bàn thờ hợp với không gian nhà ở, phong cách cá nhân. Bài viết bên dưới sẽ chia sẻ chi tiết hơn về chủ đề bàn thờ công giáo đang có trên thị trường.

Tìm hiểu về bàn thờ tổ tiên đạo công giáo

Đạo công giáo là gì?

 

Tìm hiểu về cuộc đời chúa giêsu và hình ảnh đẹp về đạo công giáo
Tìm hiểu về cuộc đời chúa giêsu và hình ảnh đẹp về đạo công giáo

Đạo công giáo được biết là đạo Thánh mà chúa Kitô sẽ giảng đạo và thành lập ra giáo hội. Công giáo là đạo cứu rỗi các sai lầm để cho tương lai được vui vẻ, hạnh phúc. Đồng thời, đời đời bên chúa mãi mãi.

Ngày nay, đạo công giáo ở nước ta có rất nhiều người tham gia vào đạo có cả nam, nữ, già, trẻ.

Người công giáo có thờ gia tiên trong nhà

Đối với thờ cúng tổ tiên cho người công giáo thì có những quy định riêng khác so với người không đạo. Trên mẫu bàn thờ công giáo cũng sẽ có những có lễ vật được phép cúng hoặc không cho phép. Bàn thờ gia tiên có cắm hương ở phía trước di ảnh người mất để nhớ người đã khuất.

Với một dĩa quả, một lọ hoa để tỏ lòng kính trọng cho ông bà, cha mẹ người đã khuất. Ít quan tâm đến việc bày trí, soạn đồ cúng. Tuyệt đối không đốt tiền vàng mã như người không đạo giáo. Người theo công giáo thì quan trọng xin lễ, đọc kinh và làm việc lành cho người đã mất. Cầu mong họ mua được hết tội lỗi của bản thân và sớm về thiên đàng, bên chúa mãi mãi.

Những lưu ý cần biết khi bày trí bàn thờ công giáo

Bàn thờ chúa phòng khách đặt như thế nào?

Làm bàn thờ công giáo cần tỉ mỉ và chỉn chu
Làm bàn thờ công giáo cần tỉ mỉ và chỉn chu

Đặt bàn thờ công giáo ở phòng khách vì nơi đó thường rộng rãi, thoáng mát nhất. Bàn thờ nên được nơi có diện tích rộng lớn, không khí thoáng đãng thì thờ cúng sẽ tốt hơn. Không nên đặt bàn thờ ở gần nhà bếp, nhà vệ sinh vì thiếu đi sự tôn trọng cho người đã mất.

Nhìn vào bàn thờ thì rất đơn giản chỉ có tượng chúa, hoa, nến, sách, bát hương. Chứ không phải có đầy đủ như bàn thờ cúng đạo Phật, người không đạo, … Dù đơn giản nhưng vẫn thoát ra vẻ trang nghiêm, kính trọng.

Khi thiết kế bàn thờ chúa trong phòng khách cần chọn màu sắc sơn cho bàn thờ cúng khá quan trọng vì sơn không tốt sẽ dễ vỡ lớp sơn. Sơn chất lượng thì duy trì được độ bền cao hơn, tính thẩm mỹ hơn. Màu sắc căn nhà là tông trầm hay tông sáng thì mới chọn được màu phù hợp cho bàn thờ. Phổ biến ưa chuộng là màu gỗ vì vừa có nét mộc mạc và vừa có sự sang trọng.

Gỗ nào nên chọn làm bàn thờ chúa cho chắc chắn, bền lâu. Hiện nay, có nhiều loại gỗ như gỗ hương, gỗ trầm, …. bàn thờ công giáo bằng gỗ thường tốt, tuổi thọ cao. Còn đối với gỗ nhân tạo như MFC, MDF, … phải có tính chống vênh, chống cong, chống mối mọt.

Cách cắm hoa để bàn thờ chúa đúng nhất để dâng lễ

Cắm hoa dân lễ trên bàn thờ chúa cần chọn hoa phù hợp
Cắm hoa dân lễ trên bàn thờ chúa cần chọn hoa phù hợp

Để có một mẫu bàn thờ chúa đẹp thì cần lưu ý hoa trên bàn thờ chúa luôn tươi không được héo, úa hay tỏa mùi hôi. Lúc bày trí trên bàn thờ công chúa không nên che tượng và ảnh. Nên cắm hoa thấp hơn chân tượng không quá cao.

Có thể cắm hoa giả hay hoa lụa thay thế cho hoa tươi. Hoa lụa hay hoa nhựa nên chọn lựa chậu vừa phải không quá lớn. Vẫn không che tượng và ảnh thờ.

Cắm hoa để bàn thờ Chúa

Mẫu cắm hoa đẹp và đèn trang trí bàn thờ đẹp bạn nên tham khảo
Mẫu cắm hoa đẹp và đèn trang trí bàn thờ đẹp bạn nên tham khảo

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì bạn chuyển sang bước tiếp theo là cắm hoa bàn thờ chúa.

Cách cắm hoa dâng chúa trên bàn thờ, thường sẽ theo những các bước sau.

  • Bước 1: xốp cắm hoa nên cắt gọt vừa một cái bát. Cố định xốp với bát bằng keo dính.
  • Bước 2: tỉa lá cây để chuẩn bị cắm vào xốp. Lá ở phía trước thường dài hơn so với lá phía sau. Lá ở đằng sau nên cắm thẳng đứng lên không nghiêng ngã.
  • Bước 3: sắp xếp vị trí hoa và lá đã cắt xong. Khi cắm hoa nên quan sát kỹ và che khuất cái bát có xốp ở bên trong. Nếu lá cây quá dài thì nên cuống xâu vào phần ngọn còn chừa ở sau. 
  • Bước 4: trang trí cho đẹp vừa mắt, có tính thẩm mỹ. Hoa cắt độ dài không quá 10 cm so với lá cây tối đa là 22 cm. Cắm theo tầng, khoảng cách giữa các hoa vừa phải.

Các mẫu cắm hoa nhà thờ công giáo thường khá đơn giản, không cầu kỳ. Tuy nhiên cần đảm bảo quy tắc để không bị thất lễ.

Chọn ảnh hình chúa giêsu cười phải phù hợp điều kiện gì?

Lưu ý chọn ảnh chúa giêsu
Lưu ý chọn ảnh chúa giêsu

Nếu không có tượng thì có thể mua ảnh nhưng phải sắp xếp đúng thứ tự thờ cúng. Thật ra, thờ cúng ảnh hay tượng chúa Giêsu thì cần hỏi các người có kinh nghiệm lâu trong thờ tự. Đừng tự ý mà cúng tượng nên đến nhà thờ hoặc giáo xứ để được người đứng đầu hướng dẫn thờ. Vì mỗi bức ảnh, hình tượng đều có ý nghĩa khác nhau.

Hiện nay, trên bàn thờ tổ tiên đạo công giáo có nhiều người bàn bạc về việc cúng tượng hay cúng ảnh. Nên tìm hiểu kỹ về cách bài trí bàn thờ chúa để không bị vi phạm những quy tắc trong thờ cúng.

Đồ thờ Hải Minh chuyên cung cấp bàn thờ công giáo, tủ thờ, đồ mỹ nghệ, … uy tín, chất lượng tại thị trường

Đồ thờ Hải Minh không chỉ có những sản phẩm liên quan đến thờ cúng cho người theo đạo, gia tiên, … Mà còn có thiết kế, thi công các công trình kiến trúc cho phòng thờ, chùa, … Với thiết kế đậm chất dân tộc, người thợ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đồ thờ Hải Minh có dịch vụ giao hàng đúng hẹn, cam kết sản phẩm mới 100%, chất lượng tốt.

Hy vọng bài viết chia sẻ trên có thể cung cấp cho người mua hiểu hơn về bàn thờ công giáo. Hãy liên hệ nhanh với Đồ thờ Hải Minh để mua được sản phẩm mới, tư vấn chuyên nghiệp.

 

Xem thêm bài viết : 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đồ thờ Hải Minh:

  • Địa chỉ: Xóm 9 Liên Minh, Xã Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định
  • Điện thoại: 0988.698.292
  • Email: trandinh1510@gmail.com
  • Website: www.dothohaiminh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.698.292