Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Đẹp năm 2021, Rước Lộc Vào Nhà

Thờ cúng từ lâu đời được xem là tín ngưỡng của người Việt Nam ta. Nên đặt ở ví trí, hướng nào thì thuận lợi làm ăn. Tùy vào từng nhà, từng gia chủ mà sẽ có cách đặt đúng để chào đón tài lộc, may mắn đến. Bài viết bên dưới sẽ chia sẻ về chủ đề bàn thờ ông địa thần tài. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí để giúp may mắn cả năm

Đặt ông địa thần tài đúng vị trí theo phong thủy

Đặt ông địa đúng vị trí tốt thì tài lộc sẽ mau về nhà. Nơi đó nên thoáng đãng, mát mẻ, hướng phải sáng nhìn ra ngoài. Cần đi xem trước để xác định hướng tốt là hướng nằm ở nơi nào để đặt hai ông thần trong nhà.

Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Đẹp, Rước Lộc Vào Nhà

Ông địa, ông thần tài thờ cúng đúng vị trí thì tài lộc sẽ mau vào nhà.Bàn thờ ông địa nên đặt ở phòng khách trong nhà. Nơi tốt nhất chính là nơi hợp với mệnh của gia chủ. Hoặc nhờ thầy phong thủy xem hướng nào có dòng khí chạy vào trong nhà. Nhiều gia đình chọn hai cung chính là cung Quý Nhân và cung Thiên Lộc thờ ông địa thần tài.

Lưu ý gì về bàn thờ thần tài thổ địa

Không đặt ban thờ ông địa thần tài ở dưới cầu thang, nơi tối, ẩm ướt vì sẽ làm đường tài lộc bị mất đi.

Không đặt dưới dàn âm thanh như loa, quạt hay máy điều hòa, …

Tuyệt đối không nên đặt ở gần nhà tắm, nhà vệ sinh vì tài lộc sẽ bị ảnh hưởng cho gia chủ thờ phụng.

Nên đặt những nơi có đủ ánh sáng chiếu vào, có thể đứng ở nơi đó nhìn được bao quát toàn ngôi nhà.

Cách bố trí ông địa, ông thần tài giúp mau phát tài

Cách bài trí ban thờ thần tài đẹp

Ông Cóc biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý nên đặt bên trái ông thần tài. Thường xuyên lau chùi ông Cóc cho sạch sẽ, tránh bụi bám. Nếu muốn di chuyển ông Cóc thì dùng tấm vải đỏ trùm lên ông Cóc. Lưu ý nữa đừng để phụ nữ đang trong quá trình thai kỳ không đặt tay chạm vào ông Cóc.

Trong cách đặt bàn thờ ông địa thì cây cảnh được đặt ở bên bàn thờ ông thần tài nên chọn những loại cây có biểu tượng may mắn, tài lộc.

Bát hương của ông thần tài nên đặt chính giữa, không nên bị che khuất do mái bàn thờ cúng.

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí

Tượng ông địa nên làm bằng sứ. Đặt ông địa nằm bên phải và ông thần tài bên trái, phía trong là bài vị.

Bát hương thì nên đặt chính giữa hai ông thần. Mua về nên rửa sạch trước bằng rượu với gừng tươi. Sau khi rửa xong nên để khô rồi cho tro hoặc cát vào bên trong bát hương. Nếu không cần thiết thì đừng di chuyển bát hương.

Vật phẩm dâng cúng nên sắp xếp gọn gàng, đúng vị trí theo phong thủy
Vật phẩm dâng cúng nên sắp xếp gọn gàng, đúng vị trí theo phong thủy

Hũ đựng muối, hũ đựng gạo, khay đựng quả, bình cắm hoa nên đặt giữa ông thổ địa, ông thần tài. Đặt 3 hũ gồm có gạo, nước, muối ở giữa và nên cố định đến cuối năm rồi thay đổi hũ. Về hoa, quả đặt bình hoa ở phía trước ông thần tài, quả nên đặt cùng phía với ông địa. Một số loại hoa phổ biến thường bày trí như hoa đồng tiền, hoa cúc với ý nghĩa rinh lộc vào nhà.

Nước phải có 5 chung hoặc 5 chén, xếp theo hình chữ nhật hoặc chữ thập theo ngũ hành. Đây là cách bố trí bàn thờ ông địa mà bạn nên lưu ý để luôn gặp may mắn. 

Những điều cần nên tránh khi bố trí bàn thờ ông địa thần tài 

Ở một vài gia đình chọn thêm cóc ngậm tiền để thờ cúng bàn thờ ông địa thần tài. Được xem là vật dành cho phong thủy có ý nghĩa thiêng liêng để cầu tài lộc. Nên quay cóc vào buổi sáng ra phía ngoài để đón lộc, rước tài vào nhà. Tối đến xoay cóc vào trong để giữ tài lộc.

Bàn thờ ông địa đẹp nên bố trí bát nước nên đặt hoa tươi ở bên trong để giữ tiền bạc, tránh hao tài tốn của gia chủ. Những vật phẩm dâng cúng nên tẩy uế, rửa sạch trước.

Nên lưu ý cách bày trí chỗ ngồi hai ông thần phải đúng. Những vật phẩm xung quanh hai thần cũng được sắp xếp đúng vị trí. Ông thổ địa ở bên phải, ông thần tài nằm bên trái. Khoảng cách vừa phải không quá xa cũng không quá ngắn.

Trong cách bài trí bàn thờ ông địa cần lưu ý cắm hương nên cắm từng cây thẳng đứng không nghiêng, không được chồng chéo nhau. Vì bát hương được xem thất bảo nên cắm lung tung sẽ phá hủy đường tài lộc.

Bàn thờ cúng nên chọn cùng màu hợp mệnh gia chủ để kéo tài lộc. Xung khắc màu sẽ làm ảnh hưởng lộc không vào nhà.

Đồ thờ Hải Minh – nơi chuyên cung cấp đồ thờ như bàn thờ ông địa thần tài, đồ mỹ nghệ, … uy tín hiện nay

Đồ thờ Hải Minh có nhiều sản phẩm đa dạng như bàn thờ, tủ thờ, sập thờ, cửa võng, đồ trang trí, …Cơ sở sản xuất có kinh nghiệm trong nghề lâu năm, các tác phẩm ra đời tinh tế, sắc nét. Đồ thờ Hải Minh tạo ra đều mang đậm chất dân tộc trong chạm khắc.

Đồ thờ Hải Minh nơi chuyên thi công, thiết kế đồ thờ
Đồ thờ Hải Minh nơi chuyên thi công, thiết kế đồ thờ

Hy vọng bài viết chia sẻ trên đã cho bạn được một số thông tin hữu ích về bàn thờ ông địa thần tài. Hãy liên hệ nhanh với Đồ thờ Hải Minh để mua được sản phẩm chính hãng, mẫu hàng đẹp, sắc sảo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đồ thờ Hải Minh

  • Địa chỉ: Xóm 9 Liên Minh, Xã Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định.
  • Điện thoại: 0988.698.292
  • Email: trandinh1510@gmail.com
  • Website: www.dothohaiminh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.698.292