Mẫu bàn thờ phật đẹp và cách lập bàn thờ phật năm 2021

Đặt bàn thờ phật đẹp tại nhà là một trong những việc làm tốt đẹp và nhiều ý nghĩa. Đặc biệt với những người theo đạo Phật, việc đặt bàn thờ phật tại gia thể hiện lòng thành kính với Phật Pháp và mang đến nhiều phước báu. Vậy, có những mẫu bàn thờ Phật nào phổ biến và nên đặt bài trí bàn thờ Phật như thế nào. Cùng theo dõi hướng dẫn được ghi lại từ các Phật tử dưới đây. 

Các mẫu bàn thờ Phật phổ biến có thể đặt tại gia

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thờ Phật cho các gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, đa phần các gia đình thờ Phật tại gia hiện nay thường chọn một trong 2 mẫu cơ bản dưới đây. 

Mẫu bàn thờ Phật đẹp được đánh giá cao và lựa chọn
Mẫu bàn thờ Phật đẹp được đánh giá cao và lựa chọn

Kiểu tủ thờ treo tường 

Thiết kế bàn thờ phật kiểu treo tường sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều diện tích cho gia đình. Với các không gian gia đình nhỏ, không có điều kiện đặt tủ thờ thì giải pháp bàn thờ Phật treo tường sẽ phù hợp hơn cả. 

Kiểu mẫu treo tường cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ và được thiết kế tôn nghiệm, trang trọng. Bàn thờ Phật treo tường được đặt thiết kế theo kích thước yêu cầu. 

Với kiểu mẫu này cần cân đối cách đặt bàn thờ phật và gia tiên sao cho phù hợp. Thông thường, kiểu tủ thờ Phật treo tường được chọn đặt cao hơn bàn thờ gia tiên. Bên cạnh đó, không nên đặt tủ thờ Phật với bàn thờ gia tiên đối mặt với nhau. 

Kiểu bàn thờ gỗ

Kiểu bàn thờ Phật thiết kế theo mẫu bàn thờ gỗ là một lựa chọn truyền thống và được nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên, khác với kiểu tủ thờ Phật, bàn thờ Phật bằng gỗ hay trang thờ bằng gỗ sử dụng cho nhiều gia đình có diện tích rộng. 

Mẫu bàn thờ gỗ thờ phật cực đẹp và sang trọng
Mẫu bàn thờ gỗ thờ phật cực đẹp và sang trọng

Kích thước của bàn thờ Phật bằng gỗ tương đối lớn, do đó, yêu cầu diện tích phòng thờ riêng. Để các gia đình có điều kiện bài trí bàn thờ Phật cẩn thận hơn, nhiều đơn vị thiết kế cung cấp các mẫu bàn kích thước phù hợp. Gia đình diện tích nhỏ vẫn có thể chọn bàn thờ Phật bằng gỗ, bàn thờ Phật 2 tầng. Điều này giúp các Phật tử thờ tam bảo tại gia, cúng Phật tại gia được cẩn thận hơn.  

Ngoài 2 kiểu bàn thờ phật treo tường và bàn thờ Phật gỗ, có nhiều mẫu bàn thờ khác tùy thuộc vào mong muốn đặt bàn thờ và điều kiện diện tích của mỗi gia đình. 

Cách bài trí bàn thờ Phật tại gia

Thờ Phật tại gia là một trong những ghi lễ của Đạo Phật và người học tu theo Phật. Người thờ Phật tại gia nên tìm hiểu cách bài trí bàn thờ Phật tại gia để không phạm phải lỗi của nhà Phật. Dưới đây là những lưu ý cơ bản nhất về cách bày bàn thờ phật.

Cách bài trí bàn thờ Phật đẹp hài hòa
Cách bài trí bàn thờ Phật đẹp hài hòa

Vị trí đặt tượng: Tượng là một trong những yếu tố không thể thiếu trên bàn thờ Phật. Tượng Phật để bàn thờ phải đặt ở giữa. Vị trí các vị Phật được đặt như sau: Phật A Di Đà ở giữ, Bồ Tát Đại Thế Chí đặt bên tay phải và Quan Thế Âm Bồ Tát đặt bên tay trái. 

Bát hương : Nên đặt bát hương vào giữ ban. Tuy nhiên, chọn bát hoặc lư hương thờ Phật có kích thước tương đối, tránh đặt các mẫu có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn. 

Bình hoa: Bố trí bàn thờ Phật nên đặt bình hoa cân đối hai bên. Chọn hoa đều và đẹp cùng loại mỗi lần làm lễ để thể hiện lòng thành kính. 

Ly và bệ đỡ trái cây: Đây là 2 vị trí quan trọng cần chú ý. Cách bày bàn thờ Phật chuẩn nhất nên đặt ly nước ở cân đối, bệ đỡ trái cây đặt chính giữa phía trung tâm ban thờ. Phía trước hay xung quanh có thể đặt thêm lễ vật khác. 

Đây là những yêu cầu cơ bản nhất khi đặt bàn thờ Phật và bài trí bàn thờ Phật tại gia mà các Phật tử nên chú ý. Bài trí bàn thờ Phật tại gia chu đáo, cẩn thận sẽ thể hiện được lòng thành tâm hướng Phật. Điều này cũng mang đến nhiều phước báu cho gia chủ.

Cách sắp xếp bàn thờ Phật ý nghĩa và hiếu kính
Cách sắp xếp bàn thờ Phật ý nghĩa và hiếu kính

Cách sắp xếp bàn thờ Phật ý nghĩa và hiếu kính

Đặt mua bàn thờ Phật đẹp thiết kế trang trọng tại Đồ Thờ Hải Minh 

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị nhận thiết kế bàn thờ theo yêu cầu. Xu hướng thiết kế bàn thờ là bàn thờ gỗ các loại. Một trong những địa chỉ đáng tin cạy trong thiết kế các vật phẩm, đồ thờ cũng là Bàn thờ Hải Minh. Đơn vị mang đến dịch vụ cung cấp vật phẩm tâm linh cho mọi gia đình Phật tử. Dịch vụ chu đáo, tận tâm:

Cung cấp đa dạng mẫu bàn thờ, tủ thờ Phật theo yêu cầu

Đơn vị cung cấp bàn thờ Phật đẹp, tủ thờ Phật, trang thờ Phật theo yêu cầu. Mỗi mẫu thiết kế được đặt theo kích thước yêu cầu. Thiết kế bàn thờ Phật đa dạng các mẫu hoa văn trang trí. 

Bộ kích thước thiết kế cũng đảm bảo được đo theo thước lỗ ban (thước phong thủy). Chỉ số bàn thờ đẹp, vượng phát cho gia chủ. Bàn thờ gỗ tuyển chọn, Loại gỗ cao cấp mang đến hiệu quả sử dụng lâu dài. 

Dịch vụ uy tín

Đơn vị mang đến giải pháp hỗ trợ tư vấn bàn thờ Phật uy tín. Các mẫu bàn thờ đa dạng về kiểu cách, đảm bảo về thời gian. 

Hỗ trợ tư vấn cách thờ Phật tại gia sao cho đảm bảo thành kính và đúng với Phật Đạo. 

Mong rằng, những thông tin về các mẫu bàn thờ Phật tại gia và cách bài trí bàn thờ Phật đẹp trên đây sẽ giúp bạn có lựa chọn không gian thờ trang nghiêm cho mình. 

Website: dothohaiminh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.698.292