Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022?

Với người Việt Tết Nguyên Đán là một dịp vô cùng quan trọng trong năm. Đây là dịp mà cả nước tiễn năm cũ, đón năm mới và mọi người trong gia đình đoàn viên gặp gỡ. Vì thế, cứ đến những ngày gần cuối năm, mọi người lại băn khoăn bao nhiêu ngày nữa đến tết. Liệu với năm Nhâm Dần 2022 này thì còn bao nhiêu ngày nữa đến giao thừa 2022? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Đếm ngược còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

Để biết được còn bao nhiêu ngày nữa tết thì bạn cần phải xem ngày nào mới là ngày Tết. Khi đó, bạn sẽ tính từ ngày hiện tại đến ngày Tết để biết được còn bao nhiêu ngày. Theo lịch 2022 thì ngày tết 2022 sẽ rơi vào ngày 01/02/ 2022 Dương lịch. Tức là vào ngày 1/1/2022 Âm lịch. Theo đó, hôm nay là ngày 3/12/2021 Dương lịch tức là 29/10/2021 Âm Lịch. Nếu tính theo lịch nghỉ tết  thì sẽ còn 59 ngày nữa.

Đếm ngược thời gian đến tết 2022
Đếm ngược thời gian đến tết 2022

Như vậy, chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là cả nước sẽ nghỉ tết  2022. Mặc dù, Tết năm Nhâm Dần 2022 có thể cả nước sẽ vẫn phải chịu sự hoành hành của dịch Covid 19. Nhưng tinh thần chờ Tết, đón Tết vẫn là điều khắc khoải của người dân Việt. Đây là dịp để mọi người tranh thủ lịch nghỉ tết dương lịch  và Âm lịch mà sắm sửa mọi thứ trong gia đình. Đây cũng là lúc mọi người đoàn viên, hội tụ sau một năm bộn bề với công việc mà phải xa cách. Chính vì vậy, cứ đến những tháng cuối năm, mỗi người Việt đều sẽ tính xem còn bao nhiêu ngày nữa tết để có sự chuẩn bị thật chu đáo hơn cho dịp lễ trọng đại nhất năm này.

Tết nhâm dần 2022 không còn xa
Tết nhâm dần 2022 không còn xa

Tết Nguyên Đán 2022 được nghỉ mấy ngày?

Hiện tại, Bộ lao động – Thương binh và xã hội đã có lịch nghỉ tết dương lịch  2022. Theo đó, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày hưởng nguyên lương là ngày 1/1/2022. Tuy nhiên, lịch nghỉ tết dương lịch  sẽ kéo dài thành 3 ngày do Tết Dương trùng vào ngày thứ bảy là ngày nghỉ của cơ quan nhà nước. Vì thế, sẽ có lịch nghỉ bù vào ngày thứ 2 tuần kế tiếp. Như vậy, lịch tết 2022 sẽ nghỉ ngày mùng 1, Mùng 2 và mùng 3.

Tuy nhiên, hiện tại thì lịch nghỉ tết Nguyên Đán vẫn chưa được Chính Phủ phê duyệt nên chưa có thông tin chính thức sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày. Mặc dù vậy, theo thông tin truyền thông thì Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội  cũng đã gửi dự thảo đề xuất tết nguyên đán 2022 năm Nhâm Dần lên Chính phủ. Theo đó, thời gian nghỉ tết sẽ kéo dài trong 9 ngày liên tục. Cụ thể là llịch nghỉ tết sẽ bắt đầu từ thứ Bảy ( tức ngày 29-1-2022 Dương lịch) đến hết ngày Chủ nhật (tức vào ngày 6-2-2022 Dương Lịch). Chiếu theo lịch âm 2022 thì thời gian nghỉ Tết sẽ bắt đầu từ ngày 27 tháng Chạp năm Tân Sửu 2021 đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần 2022.

Thời gian nghỉ tết có thể tới 9 ngày
Thời gian nghỉ tết có thể tới 9 ngày

Trong 9 ngày nghỉ tết âm lịch năm 2022 mà Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội  sẽ có 5 ngày nghỉ Tết dựa theo Bộ luật lao động 2019 và 4 ngày nghỉ được tính theo lịch hằng tuần tới của các bộ ngành. Vậy cụ thể thì lịch nghỉ Tết năm 2022 như thế nào? Tất cả còn phải chờ quyết định từ Chính Phủ.

Chuẩn bị tết nguyên đán 2022

Còn bao nhiêu ngày nữa là tết Nguyên Đán? Ngày Tết cần phải chuẩn bị những gì cho tươm tất? Đây là điều mà rất nhiều gia đình Việt quan tâm. Thực ra, trong những ngày tết, các gia đình Việt sẽ cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Bên cạnh việc dọn dẹp nhà cửa, mua quần áo mới, trang trí lại gia đạo thì có một việc hết sức quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến không khí Tết mà còn cả sự bình an của toàn gia đạo. Đó chính là lau dọn và trang trí phòng thờ gia tiên hay bàn thờ gia tiên.

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, dù tết 2021 hay 2022 hoặc những cái Tết sau này thì việc thờ cúng gia tiên luôn rất được xem trọng. Đây không chỉ là lúc con cháu trên dương thế sum vầy, đoàn tụ. Đó còn là dịp để tổ tiên, ông bà đã khuất về thăm con cháu và ngự tại bàn thờ gia tiên. Chính vì thế, việc chuẩn bị lại bàn thờ, sắm sửa các đồ thờ cúng để chốn linh thiêng trong gia đạo thêm ấm cúng ngày tết là điều rất được quan tâm.

Chuẩn bị tết nguyên đán là một nét văn hóa của người Việt
Chuẩn bị tết nguyên đán là một nét văn hóa của người Việt

Dọn dẹp bàn thờ

mấy ngày nữa đến tết là điều mà rất nhiều người muốn biết để lên kế hoạch dọn dẹp bàn thờ. Từ việc lau chùi hay thay bát hương mới cho đến cách sắp xếp bàn thờ gia tiên sao cho gọn gàng, sạch sẽ để đón vong linh tổ tiên, ông bà đã khuất về ngự và ăn tết với con cháu…Tất cả đều được nhiều gia chủ để tâm. Tất nhiên, công việc dọn dẹp bàn thờ cũng sẽ có nhiều điều cần lưu ý như: nên tỉa chân nhang vào ngày nào là tốt nhất hay nên lau bàn thờ bằng nước gì để không gây uế tạp nơi thờ cúng. Đồng thời, chuẩn bị hoa quả thắp hương ngày Tết là những loại quả nào hay những loại hoa được cắm trên bàn thờ trong ngày đầu năm…cũng là điều tường đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Dọn dẹp nhà cửa và bàn thờ để chuẩn bị đón tết
Dọn dẹp nhà cửa và bàn thờ để chuẩn bị đón tết

Sắm sửa đồ thờ cúng ngày Tết

Bên cạnh việc sắp xếp bàn thờ thì việc mua sắm thêm các đồ thờ cúng để trang trí cho bàn thờ gia tiên thêm ấm cúng, đẹp mắt cũng cần được lưu ý. Nhiều người chọn mua thêm đèn bàn thờ gia tiên để không gian thờ cúng thêm sáng sủa, ấm áp hơn.

Bên cạnh đó, những bức tranh treo bàn thờ tổ tiên như tranh kiếng thờ cửu huyền, những bức hoành phi hay đồ thờ cúng quạt ba tiêu… là lựa chọn phổ biến được nhiều gia đình Việt sắm sửa trong dịp Tết. Tuy nhiên, để đảm bảo có được cách trang trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy cũng như văn hóa Việt thì bạn cần hiểu rõ về các đồ thờ cúng. Đặc biệt, nên tìm hiểu kỹ để không chọn phải hàng giả, hàng kém chất lượng đặt lên bàn thờ gia tiên gây ảnh hưởng đến phong thủy và có thể khiến gia tiên phật ý. Tốt nhất, bạn nên tìm đến địa chỉ cung cấp đồ thờ cúng uy tín để có được sự tư vấn và chọn các vật trang trí trên bàn thờ được phù hợp nhất.

Đồ thờ Hải Minh - địa chỉ cung cấp đồ thờ uy tín thị trường
Đồ thờ Hải Minh – địa chỉ cung cấp đồ thờ uy tín thị trường

Nên làm gì vào ngày tết Nguyên Đán?

Một trong những lý do khiến nhiều người quan tâm việc bao nhiêu ngày nữa là tết  chính là để chuẩn bị cho những việc nên làm vào ngày cuối năm và đầu năm mới. Vậy cụ thể thì ngày Tết các gia đình Việt thường làm gì? Dưới đây là những việc bạn nên làm để rước tài lộc đầu năm:

Những việc thường làm vào ngày tết
Những việc thường làm vào ngày tết
  • Còn mấy ngày nữa tết thì các gia đình Việt sẽ đi tảo mộ những người đã khuất trong gia đình, dòng tộc.
  • Chuẩn bị các đồ dùng, vật dụng cần thiết cho những ngày Tết như: quần áo, bánh kẹo…
  • Xông đất đầu năm là công việc thường được làm vào những giây phút đầu tiên của tết Nguyên Đán để hút tài lộc, may mắn cho năm mới.
  • Chúc tết ông bà, người thân, họ hàng, bạn bè…vào những ngày đầu năm.

Nếu bạn đang thắc mắc còn bao nhiêu ngày nữa là đến tết hay lịch năm 2022  sẽ được nghỉ tết mấy ngày thì đừng bỏ qua bài viết trên. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm mua đồ thờ cúng để trang hoàng bàn thờ gia tiên dịp tết thì đừng quên liên hệ đến Đồ Thờ Hải Minh qua số ĐT: 0988.698.292. Chúng tôi với uy tín và kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn chọn được các món đồ thờ cúng không chỉ đẹp mà còn mang đến phong thủy tốt với mức giá tốt nhất.

 Xem thêm bài viết : 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.698.292