Cập nhật các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp, hợp phong thủy

Cắm hoa bàn thờ giúp trang trí, làm đẹp thêm cho bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình. Tuy nhiên cách cắm hoa bàn thờ như thế nào đúng, hợp phong thủy không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp, đơn giản dưới đây.

Các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp, phong thủy cực đơn giản
Các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp, phong thủy cực đơn giản

Cập nhật các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp

Hoa cắm bàn thờ là một trong những lễ vật không thể thiếu trong phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt. Hiện có rất nhiều loài hoa mang những nét ý nghĩa riêng. Việc lựa chọn mẫu hoa cắm bàn thờ đẹp, phù hợp là điều rất cần thiết. Sau đây sẽ là một số loài hoa thường được sử dụng trưng bày trên bàn thờ gia tiên. Chiêm ngưỡng một số mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp, hợp phong thủy và dễ cắm. 

Cắm hoa để bàn với hoa sen 

Hình ảnh hoa sen thường gắn với Phật giáo mang trong mình nét đẹp thuần khiết, thanh tao. Vì thế, đây cũng là một loài hoa cao quý được lựa chọn cắm trên bàn thờ. Cùng tham khảo cách cắm hoa sen trên bàn thờ qua mẫu sau: 

Sau đây sẽ là cách cắm hoa sen để bàn thờ đơn giản, đẹp, sang trọng.

Bước 1: Chuẩn bị bình hoa, mút cắm và hoa sen tươi.

Bước 2: Cắt phần cuống lá sen và cho chiếc lá phủ kín lên miệng bình để bình hoa đẹp hơn sau khi cắm.

Bước 3: Tùy theo kích thước bình và bàn thờ bạn lần lượt tỉa cành hoa và cắm vào. Trong quá trình cắm nên xen kẽ giữa hoa và đài hoa để tạo sự đối xứng, hài hòa. Để hoa hút nước tốt và tươi lâu, khi cắm bạn cần cắt xéo thân hoa.

 

Cách cắm hoa sen để bàn thờ đơn giản, đẹp, sang trọng
Cách cắm hoa sen để bàn thờ đơn giản, đẹp, sang trọng

Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp bằng hoa cúc vàng 

Cách cắm hoa cúc vàng tương đối được coi là cách cắm hoa bàn thờ đơn giản và thường được dùng cắm hoa cúc bàn thờ Phật hay cắm hoa bàn thờ chúa. Hoa cúc sau khi mua về bạn tiến hành bỏ bớt lá, đo chiều cao của bình và cắt ngắn để cắm hoa phù hợp. Bạn nên cắm hoa với nước ấm và đổ mực nước bằng 1/3 thân bình để hoa được tươi lâu.

Thêm nữa, với hoa cúc bạn có thể lựa chọn nhiều cách cắm hoa cúc như: 

Cách cắm hoa cúc trên đĩa

Cách cắm hoa cúc trên đĩa
Cách cắm hoa cúc trên đĩa

Cách cắm lẵng hoa cúc vàng 

Cách cắm lẵng hoa cúc vàng
Cách cắm lẵng hoa cúc vàng

Cách cắm hoa cúc hình tháp

Cách cắm hoa cúc hình tháp
Cách cắm hoa cúc hình tháp

Cách cắm hoa cúc lưới để bàn thờ 

Cách cắm hoa cúc 7 bông 

Cách cắm hoa cúc 7 bông 
Cách cắm hoa cúc 7 bông

Cắm hoa ly để bàn thờ đẹp

Hoa ly cũng là loài hoa được nhiều gia đình lựa chọn cắm trang trí bàn thờ. Không chỉ có màu sắc đẹp, sang trọng, hương thơm hoa ly mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái cho không gian.

Trước khi cắm hoa ly, bạn cần đảm bảo bình hoa đã được vệ sinh sạch. Hoa sau khi mua về đo phù hợp với chiều cao của bình. Sau đó, bạn dùng kéo cắt chéo thân hoa để hoa hút nước được tốt hơn. Tiếp đến, lần lượt cắm xen kẽ các cành hoa cho đến khi đầy bình. Rất đơn giản, và không mất quá nhiều thời gian bạn đã có bình hoa trang trí bàn thờ đẹp, sang trọng.

Hoa ly cũng là loài hoa được nhiều gia đình lựa chọn cắm trang trí bàn thờ
Hoa ly cũng là loài hoa được nhiều gia đình lựa chọn cắm trang trí bàn thờ

Cách cắm hoa huệ đỏ để bàn thờ 

Cập nhật các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp, hợp phong thủy
Nên chọn cách hoa huệ đỏ để bàn thờ gia tiên

Với mùi hương nhẹ nhàng, thanh tao và thể hiện sự sang trọng, ấm cúng. Hoa huệ đỏ cũng là một loài hoa được nhiều gia đình lựa chọn cắm trang trí bàn thờ. Để có được bình hoa huệ đỏ đẹp, tươi lâu bạn cần chuẩn bị bình cắm hoa sạch, cùng một ít thuốc aspirin. Tiếp đến, bạn lần lượt đo và cắt ngắn cành hoa sao cho chiều cao tương xứng với thân bình. Việc cắm hoa huệ đỏ tương đối đơn giản, bạn chỉ cần cắm hoa vào bình sao cho các cành hoa đều quay về 1 hướng. Ngoài ra, để tạo điểm nhấn cho bình hoa, bạn cũng có thể điểm thêm một số bông cúc đại hay một ít lá trầu bà.

Hoa huệ đỏ cũng là một loài hoa được nhiều gia đình lựa chọn cắm trang trí bàn thờ
Hoa huệ đỏ cũng là một loài hoa được nhiều gia đình lựa chọn cắm trang trí bàn thờ

Cách cắm hoa đồng tiền để bàn thờ 

Cách cắm hoa đồng tiền để bàn thờ đơn giản ai cũng có thể tự tay cắm được bình hoa đẹp, ý nghĩa. 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ lọ hoa, hoa đồng tiền tươi, kéo, nước.

Bước 2: Đổ nước ngập nửa thân bình giúp cho hoa hút nước và tươi lâu. Tiếp đến lần lượt cắm các cành hoa vào bình. Tùy theo sở thích, bạn có thể cắm hoa có độ cao thấp, xen kẽ khác nhau. Thế nhưng, đối với hoa đề bàn thờ cần cắm hướng về phía trên thể hiện sự tôn kính.

Hoa đồng tiền đặt lên bàn thờ thể hiện sự tôn kính
Hoa đồng tiền đặt lên bàn thờ thể hiện sự tôn kính

Cách cắm hoa lay ơn trên bàn thờ

Lay ơn hay còn được biết đến với tên gọi là hoa huệ ta. Đây là loài hoa có hương thơm thoảng, nhẹ nhàng. Cắm hoa lay ơn trên bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Phật thể hiện nét đẹp trang nhã, thanh tao. Mẫu cắm hoa lay on trên bàn thờ cũng khá đơn giản bạn hãy thử tham khảo mẫu sau:

Cắm hoa lay ơn nhiều màu

Cách cắm hoa lay ơn chưng bàn thờ đẹp, ý nghĩa

Cắm hoa để bàn thờ lớn

Cắm hoa lay ơn màu trắng

Cắm hoa lay ơn phối màu

Lay ơn trên bàn thờ trang trí thêm bàn thờ
Lay ơn trên bàn thờ trang trí thêm bàn thờ

Làm gì để có cách cắm hoa bàn thờ đẹp, ý nghĩa

Nếu muốn có được những mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp, ý nghĩa trong ngày lễ, Tết. Nghệ thuật cắm hoa bàn thờ dưới đây bạn nhất định phải nắm kỹ các bước sau:

Lựa chọn hoa tươi

Bạn nên nhớ hoa cắm bàn thờ cần phải chọn hoa tươi. Trong quá trình mua hoa, bên cạnh lựa chọn loài hoa phù hợp. Bạn cũng cần để ý chọn những bông hoa có cành dài khi cắm sẽ đẹp, sang trọng hơn. Thêm nữa, hãy chọn những bông hoa nở vừa phải để có thể trang trí lâu ngày mà không bị tàn nhanh.

Chọn lọ hoa hợp lý

Nên làm gì để có cách cắm hoa bàn thờ đẹp, ý nghĩa
Nên làm gì để có cách cắm hoa bàn thờ đẹp, ý nghĩa

Có nhiều mẫu lọ hoa khác nhau mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. Và tùy vào kích thước, thiết kế của bàn thờ bạn nên cân nhắc chọn lựa cho mình mẫu lọ phù hợp. Để bày tỏ được hết sự thành kính, trang nghiêm bạn nên ưu tiên chọn lọ hoa trơn, ít họa tiết và được làm bằng sứ.

Một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình cắm hoa trang trí

Ngoài việc tham khảo các mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp. Bạn cũng cần tìm hiểu và nắm rõ một số vấn đề cần lưu ý khi cắm hoa như sau:

+ Chọn màu sắc hoa hợp lý, hãy chọn mua những loài hoa có gam màu trang nhã, sang trọng để trang trí trên bàn thờ.

+ Khi mẫu cắm hoa ngày tết bàn thờ bạn cần tạo sự đối xứng với bình hoa cũng như vị trí đặt bình trên bàn thờ gia tiên.

Cắm hoa đặt trên bàn thờ phải có sự cân xứng
Cắm hoa đặt trên bàn thờ phải có sự cân xứng

+ Nên cắm hoa hướng ra ngoài và hướng hoa lên cao. Việc cắm hoa theo hướng này thể hiện yếu tố phong thủy, thu hút tài lộc. Bên cạnh đó còn thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu đến ông bà tổ tiên.

+ Cắm hoa bàn thờ vừa phải, không nên cắm quá nhiều hoa. Khác với việc sử dụng hoa để làm đẹp, trang trí không gian. Khi chọn mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp bạn chỉ nên cắm với số lượng vừa phải, không sử dụng nhiều hoa gây rối mắt.

Nên cắm hoa trên bàn thờ hướng ra ngoài và hướng hoa lên cao
Nên cắm hoa trên bàn thờ hướng ra ngoài và hướng hoa lên cao

Địa chỉ cung cấp bàn thờ đẹp, sang trọng, đơn giản

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ đặt mua bàn thờ đẹp, sang trọng với giá cả phải chăng? Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp mặt hàng này. Tuy nhiên, tìm kiếm địa chỉ bán bàn thờ uy tín không phải là điều dễ dàng với nhiều người. Đồ thờ Hải Minh đã đang là thương hiệu nổi tiếng nhận được nhiều lượt quan tâm, tìm kiếm của nhiều khách hàng. 

Địa chỉ xóm 9 Liên Minh, xã Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định là nơi cung cấp nhiều mẫu sản phẩm ra thị trường với số lượng lớn. Sở dĩ, đồ thờ Hải Minh được đánh giá cao bởi lẽ:

Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp dẽ thực hiện
Mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp dẽ thực hiện
  • Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, sản xuất các loại bàn thờ, đồ thờ.
  • Mẫu mã sản phẩm đa dạng mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.
  • Đội ngũ nhân công tay nghề cao, am hiểu rõ về phong thủy, dễ dàng hỗ trợ cho khách hàng khi đặt làm bàn thờ gia tiên.
  • Mẫu bàn thờ được làm từ các nguyên liệu chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.
  • Giá cả phải chăng, phù hợp với chất lượng và mẫu mã bàn thờ.
  • Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình 24/7.

Với những lợi thế trên, thương hiệu đồ thờ Hải Minh xứng đáng là điểm đến tin cậy của mọi gia đình. Còn bạn, nếu đang có dự định đặt mua bàn thờ liên hệ Hải Minh theo địa chỉ website: https://dothohaiminh.com/

Trên đây là một số mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp, dễ thực hiện mà bài viết muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng, những thông tin hữu ích này sẽ thật sự giúp bạn nắm bắt được mẫu cắm hoa bàn thờ đẹp đơn giản. Đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm về mẫu cắm hoa ngày Tết  trang trí bàn thờ. 

 Xem thêm bài viết : 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.698.292