Cách lập bàn thờ thần tài phong thủy chuẩn để hút tài lộc

Lập bàn thờ thần tài là điều mà hầu hết gia đình Việt, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ các quy định đối với việc lập bàn thờ. Chính vì vậy, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích để đảm bảo việc lập bàn thờ cúng Thần Tài Thổ Địa được chuẩn phong thủy nhất.

Lập bàn thờ cúng Thần Tài Thổ Địa được chuẩn phong thủy nhất
Lập bàn thờ cúng Thần Tài Thổ Địa được chuẩn phong thủy nhất

Bàn thờ thần tài là gì? 

Hiểu một cách đơn giản thì bàn thờ thần tài chính là nơi thờ cúng hai vị thần. Đó chính là Thần tài và Thổ Địa. Đây là những vị thần giúp bảo vệ sự bình an cho gia đạo và mang đến tài lộc, may mắn. Việc lập bàn thờ thổ địa thần Tài là một tín ngưỡng đặc trưng của người Việt. Theo quan niệm dân gian; bàn thờ ông Thần Tài cần được chăm chút, lễ vật càng đầy đủ thì tài lộc sẽ càng dồi dào. Chính vì vậy, các gia đình Việt, nhất là những người làm ăn kinh doanh rất xem trọng việc lập bàn thờ để thờ cúng 2 vị thần này.

Bàn thờ thần tài là gì
Bàn thờ thần tài là gì

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Muốn lập bàn thờ thần tài thì bạn cần phải nắm được cần chuẩn bị những gì để lên danh sách và mua cho đầy đủ. Thực tế, tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà bàn thờ của ông Địa thần Tài sẽ được bài trí các đồ vật khác nhau. Tuy nhiên, nhất định phải có những thứ sau:

Bàn thờ thần tài đẹp

Đây là yếu tố đầu tiên cần phải có nếu muốn lập bàn thờ thần tài thổ địa. Bạn nên lựa chọn bàn thờ làm bằng gỗ với chất lượng tốt. Có như vậy, bàn thờ mới sử dụng được dài lâu, ít bị mối mọt, nứt gãy. Thường thì bàn thờ ông địa được làm từ gỗ gõ, gỗ hương, gỗ gụ…sẽ được ưa chuộng hơn rất nhiều. 

Bên cạnh đó, kích thước của bàn thờ thần tài đẹp nên chọn ở mức vừa phải. Bởi vị trí đặt bàn thờ là ở dưới đất nên nếu chọn quá lớn sẽ chiếm dụng rất nhiều diện tích. Nhưng nếu chọn bàn thờ quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến việc đặt vật phẩm.

Bạn nên lựa chọn bàn thờ làm bằng gỗ với chất lượng tốt
Bạn nên lựa chọn bàn thờ làm bằng gỗ với chất lượng tốt

Các vật phẩm phong thủy phải có trên bàn thờ thần tài

Đối với bàn thờ thần tài thì cần phải chuẩn bị các vật phẩm phong thủy sau:

  • Tượng Thần Tài Thổ Địa: Bạn có thể chọn tượng thần tài làm bằng sứ hay composite,…để thờ cúng. Tuy nhiên, khi chọn, bạn cần lưu ý chọn tượng có màu sắc đẹp, không phai màu. Nhiều nơi sẽ dùng ảnh thần Tài để thờ cúng.
  • Khảm gỗ: Đây là nơi dùng để đặt bài vị Thần Tài Thổ Địa trong trường hợp không có tượng
  • Hũ gạo muối nước: Trên bàn thờ ông địa thần tài cần phải có ba hũ gạo, muối và nước. Đây được xem là biểu tượng của sự no đủ trong gia đạo. Ba hũ này sẽ được thay mới vào dịp cuối năm.
  • Bát hương: Thường thì sẽ được đặt chung 1 bát hương trên ban thần tài. Ngoài ra, có nhiều gia đình sẽ đặt 3 bát hương với ý nghĩa đại diện cho “Thiên – Địa – Nhân”.
  • Lọ hoa, mâm quả: Hoa quả được đặt để thờ cúng trên bàn thờ thần tài rất đa dạng. Nhưng tuyệt đối không cúng bằng hoa giả hay trái cây giả. Điều này sẽ không thể hiện được thành ý thờ cúng. Ngoài ra, vị trí đặt lọ hoa và mâm quả phải dựa theo quy tắc “Đông bình – Tây quả”.
  • Chén nước: Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa cần phải đặt 5 chén nước được xếp theo hình chữ Nhất hay hình chữ Thập. Số lượng chén nước trên ban thờ thần tài đẹp tượng trưng cho Ngũ Hành.
  • Các vật phẩm phong thủy khác: Nhiều gia đình sẽ đặt thêm các vật phong thủy có hiệu quả hút tài lộc như: Bát tụ lộc, Tỳ Hưu, Cóc Thiềm Thừ…
Các vật phẩm cần đặt trên bàn thờ thần tài
Các vật phẩm cần đặt trên bàn thờ thần tài

Cần lưu ý điều gì khi muốn lập bàn thờ thần tài

Khi lập bàn thờ thần tài ai cũng mong muốn mang đến tài lộc, sự may mắn và bình an trong gia đạo. Thế nhưng, thực tế thì không phải ai cũng có thể nhận được sự phù hộ độ trì của thần linh như mong muốn. Vì thế, khi lập bàn thờ thì bạn cần lưu ý những điều quan trọng dưới đây.

Lau sạch tượng trước khi đem thờ

Tượng Thần Tài Thổ Địa sau khi mua về cần lau sạch bằng nước lá bưởi đun sôi. Cách này vừa giúp rửa sạch tượng lại vừa tẩy uế cho tượng. Sau khi rửa tượng cần dùng khăn sạch để lau khô. Tuyệt đối không sử dụng khăn bẩn sẽ bị thần linh quở trách.

Bàn thờ thần tài luôn phải giữ sạch sẽ

Giữ sạch sẽ không gian thờ cúng là điều cần làm. Tất nhiên, trang trí bàn thờ ông địa cũng không ngoại lệ. Bàn thờ cần được lau chùi sạch sẽ, nhất là vào những ngày rằm, mùng 1 hay ngày vía Thần Tài. Có như vậy, tài lộc mới “gõ cửa” gia đạo được.

Chọn vị trí hợp phong thủy để đặt bàn thờ thần tài

Vì bàn thờ ông thần tài thổ địa được đặt ở dưới nên gia chủ cần phải chú ý kỹ việc lựa chọn vị trí. Bàn thờ không được đặt ở nơi uế tạp hay giữa đường có người đi qua lại trong nhà. Tốt nhất cách đặt bàn thờ ông địa nên đặt ở phòng khách có hướng ra cửa. Ngoài ra, phía sau bàn thờ phải là bức tường chắc chắn, tránh vị trí cửa sổ để không bị thoát tài, hao của.

Bàn thờ ông thần tài thổ địa được đặt ở dưới nên gia chủ cần phải chú ý kỹ việc lựa chọn vị trí
Bàn thờ ông thần tài thổ địa được đặt ở dưới nên gia chủ cần phải chú ý kỹ việc lựa chọn vị trí

Chọn hướng đặt bàn thờ thần tài đúng cách

Theo các chuyên gia phong thủy, bàn thờ thần tài nên đặt ở hướng Tây Bắc. Đây là hướng thuộc cung Quý Nhân. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt bàn thờ ở hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Lộc. Bên cạnh đó, lựa chọn đặt bàn thờ theo hướng của 4 chòm sao tốt gồm: Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí và Niên Diên cũng là lựa chọn mà nhiều gia đình Việt ưu ái để mang đến tài lộc, sự may mắn, ổn định trong gia đạo.

Làm thế nào để chọn bàn thờ thần tài ưng ý

Bên cạnh việc chú ý đến cách bài trí khi lập bàn thờ ông địa đẹp thì việc chọn được bàn thờ có chất lượng tốt cũng là điều rất quan trọng. Thị trường hiện có rất nhiều địa chỉ cung cấp bàn thờ nói chung và thờ Thần Tài Thổ Địa nói riêng. Vì vậy, để có được lựa chọn chuẩn xác nhất; bạn nên cân nhắc đến một vài yếu tố quan trọng dưới đây.

Cách bài trí khi lập bàn thờ ông địa đẹp
Cách bài trí khi lập bàn thờ ông địa đẹp
  • Thứ nhất là lựa chọn chất liệu của thờ thần tài. Nếu bạn có điều kiện tài chính tốt thì nên lựa chọn bàn thờ làm từ gỗ tự nhiên cao cấp. Bởi bàn thờ có chất lượng tốt thì sử dụng được lâu hơn, hạn chế tối đa việc thay đổi bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến vận khí trong gia đạo.
  • Thứ hai là chọn bàn thờ với kích thước phù hợp không gian thờ cúng. Tùy vào việc không gian nhỏ hay lớn mà bạn chọn bàn thờ có kích thước tương ứng. Điều này sẽ đảm bảo sự hài hòa về mặt thẩm mỹ trong gia đạo. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không chọn bàn thờ có kích thước quá nhỏ sẽ khiến việc đặt vật phẩm khó khăn.
  • Thứ ba, lựa chọn địa chỉ cung cấp bàn thờ thần tài uy tín, có thương hiệu. Đây là nơi có thể giúp bạn yên tâm với chất lượng, giá cả của bàn thờ mình chọn. Ngoài ra, các đơn vị này sẽ tư vấn để giúp bạn biết được nên lựa chọn bàn thờ như thế nào, đặt ở đâu mới hợp phong thủy.

Nếu bạn muốn mua bàn thờ thần tài hay cần tư vấn thông tin khi lập bàn thờ thì đừng ngần ngại gọi đến số ĐT: 0988.698.292. Đồ thờ Hải Minh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp đồ thờ cúng cam kết mang đến cho bạn sự phục vụ chuyên nghiệp; sản phẩm chất lượng và mức giá hấp dẫn nhất. Hàng ngàn khách hàng đã lựa chọn tìm đến chúng tôi để có được mẫu bàn thờ, đồ cúng ưng ý nhất. Chúng tôi tin, bạn cũng không ngoại lệ khi lựa chọn đặt niềm tin vào chúng tôi. 

Xem thêm bài viết : 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.698.292