Nguyên tắc thiết kế phòng thờ nhà phố hút tài đón lộc

Việc thiết kế, thi công và hoàn thiện phòng thờ nhà phố để vừa đáp ứng tiêu chuẩn thẩm mỹ, vừa thể hiện được tính trang nghiêm, đảm bảo hợp phong thủy trên thực tế phải cân nhắc nhiều trong các nguyên tắc. Trên cơ sở đó, nên đối hài hòa trong tổng thể để mang đến cho gia chủ nhiều sự may mắn, bình an. Dưới đây là những thông tin hữu ích trong việc thi công nội thất phòng thờ, hãy cùng điểm qua để có thêm những kiến thức, giúp hoàn thiện nên không gian thờ cúng này một cách tối ưu, chuẩn bài bản nhất nhé!

Hai cách bố trí phòng thờ nhà phố cơ bản

Phòng thờ kết hợp phòng khách

Phòng thờ Phật tại gia, phòng thờ gia tiên,… với các ngôi nhà có phần hạn chế về diện tích thường tích hợp chung với phòng khách. Việc kết hợp này trên thực tế vẫn giữ được sự thành kính nếu gia chủ cân đối hợp lý, đảm bảo được sự trang trọng cho bàn thờ cũng như sự gọn gàng, ngăn nắp. 

Vì là không gian chung với phòng khách, bàn thờ nên đặt ở vị trí cao, tách bạch với phần không gian sinh hoạt. 

Đặc biệt, với kết cấu này, bàn thờ có thể bày trí có phần nhẹ nhàng, đơn giản hơn để vừa tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên khi sinh hoạt bên trong phòng khách cũng như khi có khách ghé đến chơi nhà.

Phòng thờ riêng

Với các ngôi nhà diện tích rộng, dành riêng 1 không gian để bố trí phòng thờ là gợi ý khá hoàn hảo. Lúc này, khu vực thờ cúng sẽ được tách biệt một cách hoàn toàn với những khu vực sinh hoạt của thành viên trong gia đình. Khu vực thờ nhờ đó đảm bảo được tính yên tĩnh hơn, tránh được việc tạo nên những bất cập trong việc sinh hoạt lẫn việc thờ cúng.

Phòng thờ nhà phố
Bố trí phòng thờ riêng biệt giúp tối ưu tính nghiêm trang, thiêng liêng

7 Không 3 Nên cần nhớ khi bố trí phòng thờ nhà phố 

Các lưu ý quan trọng điển hình mà gia chủ cần lưu tâm nhiều đến khi bố trí phòng thờ nhà phố bao gồm:

Không đặt bàn thờ có hướng ngược với hướng nhà

Đặt bàn thờ ngược với hướng nhà là điều mà các gia đình cần tuyệt đối tránh. Bởi, yếu tố này có thể khiến âm dương bị tương phản, gia đình theo đó dễ gặp bất hòa, con cái không hiếu thuận với ông bà, cha mẹ,… Kéo theo đó, tài vận, sự thịnh vượng, bình an sẽ bị xáo trộn và ảnh hưởng đáng kể.

Không để hướng bàn thờ đối diện cửa chính

Bàn thờ được khuyến cáo tránh chọn vị trí đối diện với cửa chính. Khi khấn vái, việc gia chủ hướng lưng ra ngoài, quay mặt vào trong được cho là dễ tạo nên sự bất an. 

Ngoài ra, hướng đối diện cửa chính khiến việc hương khói bị ảnh hưởng nhiều bởi dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài vào.

Phòng thờ nhà phố 2
Bố trí bàn thờ không nên để đối diện trực tiếp cùng cửa chính

Không đặt bàn thờ gần nơi ô uế

Mang yếu tố thờ cúng thiêng liêng, trang trọng, bàn thờ theo đó nên được tách biệt với không gian sinh hoạt hằng ngày. Đặt, bố trí bàn thờ gần nơi ô uế theo đó sẽ là việc làm phạm đến điều đại kỵ. Không chỉ sản sinh ra nguồn năng lượng tiêu cực mà gia vận còn có thể gặp nhiều xui rủi, bất trắc ngoài ý muốn.

Không thiết kế phòng thờ dưới xà ngang của nhà

Theo phong thủy, việc đặt bàn thờ, phòng thờ nhà phố ở dưới khu vực có xà ngang là điều đại kỵ. Bởi, không gian dưới xà ngang dễ bị đè nén, sinh ra áp lực, sát khí vô cùng mạnh. Lúc này, bàn thờ được bố trí một cách không hợp lý sẽ khiến ảnh hưởng lớn cho sức khỏe của thành viên trong gia đình. Các thành viên có thể gặp phải tình trạng suy nhược thần kinh, nghiêm trọng hơn sẽ còn ảnh hưởng đến công việc làm ăn.

Về mặt thẩm mỹ, bàn thờ, phòng thờ đặt dưới xà ngang cũng không đáp ứng được hiệu quả, khiến không gian bị tù túng đáng kể.

Phòng thờ nhà phố 3
Kiêng kỵ tuyệt đối việc đặt bàn thờ dưới xà ngang

Không bố trí phòng thờ nhà phố ở nơi có nắng hay gió quá mạnh

Theo quan niệm nếu phòng thờ, khu vực bàn thờ đặt gần hướng nắng, gió chiếu trực tiếp vào sẽ có thể khiến đời sống gia chủ gặp nhiều sóng gió, bất trắc bất ngờ, không lường trước được.

Việc không gian thờ cúng cần duy trì ánh sáng vừa đủ là cần thiết. Tuy nhiên, thay vì bố trí ở nơi có hướng ánh sáng chiếu trực tiếp vào, bạn có thể linh hoạt lắp đặt thêm hệ thống ánh sáng vàng nhẹ để tạo sự ấm cúng vừa đủ.

Không đặt bài vị trên bàn thờ quá sát tường

Đây là một trong những điều mà khá nhiều gia đình phạm phải. Chỉ nên đặt bàn thờ, tượng thần, phật,… sát tường. Ngược lại, với bài vị tổ tiên trên bàn thờ thì không nên.

Trên thực tế, bài vị của ông bà, tổ tiên, người thân trên bàn thờ nếu đặt sát tường theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến mọi thành viên trong gia đình, khiến gia đạo bất an, không thuận lợi trong cả công việc, cuộc sống.

Phòng thờ nhà phố 4
Bài vị trên bàn thờ không nên đặt sát với tường vì ảnh hưởng đến phong thủy

Không để phòng thờ, bàn thờ bừa bộn

Sự bừa bộn là điều tối kỵ khi thiết kế, sắp xếp, bố trí phòng thờ nhà phố. Điều này thể hiện sự bất kính, khiến không gian trở nên kém tôn nghiêm đáng kể.

Việc đặt đề các lễ vật, cách sắp xếp bàn thờ nên có sự đồng nhất theo quy luật, có sự gọn gàng. Đồng thời, định kỳ nên vệ sinh bàn thờ để duy trì được tính sạch sẽ của không gian thiêng liêng này.

Nên ưu tiên thiết kế phòng thờ nhà phố bằng chất liệu gỗ tự nhiên

Chất liệu gỗ, có thể là gỗ hương, gỗ óc chó,… rất được ưa chuộng trong thiết kế phòng thờ, bàn thờ. Bởi, không chỉ đáp ứng được tiêu chí thẩm mỹ mà gỗ còn tạo nên cảm giác ấm áp, uy nghiêm trong không gian.

Gia chủ có thể cân nhắc tài chính để phân bổ, đảm bảo không gian bên trong phòng thờ được bày trí một cách cân đối, hài hòa nhất. Không nhất thiết phải là 100% chất liệu gỗ tự nhiên mà bạn có thể linh hoạt phối hợp để tạo được sự đồng bộ trong tổng thể.

Nên chọn phong cách thiết kế phòng thờ hài hòa với không gian sống

Là 1 phần trong tổng thể không gian công trình nên việc cân đối sự hài hòa giữa phong cách trong thiết kế bàn thờ với phong cách chủ đạo của không gian sống là cần thiết. 

Chẳng hạn, cần tối ưu màu sắc, cách bày trí bố cục,… phòng thờ sao cho đảm bảo được sự đồng bộ, tránh tạo cảm giác lạc lõng, rời rạc. Điều này vừa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của không gian, lại vừa khiến nguồn năng lượng trong không gian không được chảy trôi thuận lợi, khiến gia chủ không thu lại được nhiều may mắn.

Phòng thờ nhà phố 5
Sự hài hòa giữa thiết kế, bố trí bàn thờ với không gian sống là cần thiết

Nên tìm địa chỉ uy tín để thiết kế phòng thờ nhà phố

Hoàn thiện nên mẫu phòng thờ hiện đại, chuẩn bài bản sẽ đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn chọn đơn vị hỗ trợ uy tín, chuyên nghiệp

Trên thực tế, các đơn vị nhận thi công phòng thờ hiện nay khá nhiều và bạn cũng khá dễ dàng để tìm kiếm, cộng tác với các đơn vị này. Một trong những gợi ý hàng đầu, được nhiều khách hàng đánh giá cao hơn cả là Đồ Thờ Hải Minh.

Với đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm, lại tần tình, khi liên hệ với Đồ Thờ Hải Minh, quý khách hàng sẽ được tư vấn vô cùng chi tiết, đảm bảo hoàn thiện không gian phòng thờ nhà phố với sự chỉn chu, hài lòng nhất.

Tùy theo ngân sách dự kiến, phong cách hướng đến, quy mô, diện tích phòng thờ tương ứng,… tại mỗi gia đình, đơn vị sẽ cân đối, hỗ trợ và đưa ra giải pháp tối ưu nhất đến bạn.

Thi công và hoàn thiện nên phòng thờ hiện đại đẹp trên thực tế không quá mức khó khăn, phức tạp. Chỉ cần cân đối được các nguyên tắc thiết kế phòng thờ nhà phố được gợi ý trên đây, gia chủ có thể thu hút thêm nguồn năng lượng tích cực, nhiều may mắn, tài lộc đến với mình. Ngoài ra, để được tư vấn, hỗ trợ thi công nội thất phòng thờ chuẩn chất lượng, giá tốt, quý khách có thể liên hệ Đồ Thờ Hải Minh ngay hôm nay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.698.292