TỦ THỜ ĐẸP

Hiển thị kết quả duy nhất

Để tìm hiểu về tủ thờ đẹp và các đặt hợp phong thuỷ cũng như cách bố trí phải tuân theo quy tắc riêng, đảm bảo Nơi thờ cúng được cho là trang trọng và linh thiêng nhất.. Bài viết sau đây của Đồ Thờ Hải Minh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tủ thờ .

Tủ thờ là gì?

Tủ thờ là một dạng bàn thờ đứng có 4 chân tiếp đất vững chãi ở nền nhà và được vay kín bởi 4 vách xung quanh. Tủ thờ đẹp có thiết kế gần với bàn thờ đứng truyền thống. Nhưng điểm khác biệt là có thêm tủ chứa những vật dụng bên trong tiện cho việc thờ cúng.

Thiết kế này ngoài chức năng làm bàn thờ còn tiện ích trong việc khác. Các mẫu tủ thờ thời xưa khá đơn giản như chiếc thùng hình vuông có ít đường nét hợp thô kệch, nặng nề.

Những loại tủ thờ nguyên thuỷ thường có hai cánh cửa mặt trước với bốn chân tủ làm theo kiểu chân quỳ hoặc chân hình mũi. Ngày này, tủ thờ có thêm các nét chi tiết mới như chân quỳ cong và cao hơn.

Sản phẩm được cải tiến nhờ vào kỹ thuật nghề mộng rất chắc chắn. Tủ cao ráo, có nét nghệ thuật hơn so với tủ nguyên thuỷ.

Với chiếc tủ thờ này bạn có thể dễ dàng kết hợp với phong cách nội thất hiện đại. Sản phẩm hợp với diện tích của nhiều không gian hộ gia đình. Các mẫu tủ thờ phổ biến hiện nay có tủ thờ chung cư, tủ thờ thần tài, tủ thờ ông địa, tủ thờ phật. Mỗi loại tủ đều có những nét đẹp riêng biệt.

Các nguyên liệu để làm nên tủ thờ

Tủ thờ là vật dụng quan trọng có giá trị tâm linh cao, nên nhiều người khi lựa chọn sẽ phải băn khoăn không biết chọn chất liệu gì. Chất liệu làm tủ thờ được ưa chuộng và dùng phổ biến hiện nay là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp.

Các loại gỗ cao cấp bởi nguồn gốc tự nhiên, gần gũi và bền chắc. Giá trị tâm linh của gỗ cao từ việc chế tác gỗ có nhiều ưu điểm. Các loại gỗ chế tác tủ thờ thường được chú trọng cao, thường là tủ thờ gỗ gụ, tủ thờ gỗ hương, tủ thờ gỗ mít, tủ thờ gò công.

Khi gia chủ lựa chọn tủ loại gỗ làm tủ thờ nên loại các gỗ cứng, khó chạm khắc hay uốn nắn. Đặc biệt là các chất liệu gỗ bán rác rất dễ mối mọt. Vì bàn thờ cẩm đảm bảo tính linh thiêng, dùng được trong thời gian dài.

Ngoài ra khi chọn gỗ làm tủ thờ cần chọn gỗ sạch, nguyên tấm. Tránh ghép hai gỗ mảnh lại làm một để chế tác sản phẩm. Hiện nay người ta thường đóng tủ theo các kích thước chuẩn sau:

  • Kích thước tủ thờ có chiều cao chung là 1.27m.
  • Chiều dài các kích cỡ là 1.27m, 1.53m, 1.75m và 1.97m.
  • Chiều rộng là 61cm hoặc 69cm

Cách đặt tủ thờ đúng cách

Tủ thờ cần tới sự thanh tịnh và sạch sẽ, sang trọng. Nên khi đặt tủ thờ bạn cần phải lưu ý tới các điều sau:

  • Tủ thờ không đặt ở dưới hay nhìn thẳng, tựa vào khu vực nhà vệ sinh. Bởi đây vì nhà vệ sinh được xem là nơi ô uế, thiếu sự trang nghiêm.
  • Bạn không nên bố trí phòng thờ chung với phòng ngủ, nơi giải trí và phòng sinh hoạt chung, phòng bếp. Vì các khu vực này rất ồn ào, thiếu đi sự thanh tịnh cần thiết cho không gian thờ cúng.
  • Tủ thờ không được đặt dưới cầu thang, gầm cầu thang hay ngay lối đi chính trong gia đình. Điều này gây động bàn thờ, ảnh hưởng không tốt tới phong thuỷ.

Nếu gia đình bạn thiết kế ngôi nhà phong cách gì thì việc trang hoàng phòng thờ cầu kỳ, loè loẹt là điều không nền. Không gian thờ cúng cần phải hài hoà, ấm cúng và thanh thoát.

Vì đây là nơi kết nối, tạo sự gần gũi các thế hệ, giáo dục con cháu tới ông bà tổ tiên, giữ nếp sống tốt đẹp cả gia đình.

Giá tủ thờ trên thị trường đa dạng với nhiều mẫu mã nên bạn cần chọn kích thước, sản phẩm phù hợp không gian thờ cúng.

Những mẫu tủ thờ đẹp nổi bật có tại Đồ Thờ Hải Minh

0988.698.292