SẬP THỜ ĐẸP

Hiển thị kết quả duy nhất

Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều gia đình lựa chọn sập thờ để sử dụng trong không gian thờ cúng phục vụ cho mục đích tín ngưỡng hay tôn giáo.

Sập thờ đẹp thường được thiết kế rất công phu và chi tiết. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về sập thờ và các mẫu thờ nổi bật tại cửa hàng Đồ Thờ Hải Minh

Sập thờ là gì ?

Sập thờ được biết đến là một sản phẩm để phục vụ con người trong quá trình thờ cúng. Chúng có khuôn dáng của một hình chữ nhật với kích thước tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của con người.

Thông thường sập thờ được làm từ gỗ, sập thờ cũng được làm chất liệu bằng đá được tìm thấy vào đời Chính Hòa (1680-1705) ở Hoa Lư – Ninh Bình.

Trên thân của nó được chạm trổ những hoa văn đường nét tinh tế. Có thể là rồng, phượng. Đôi khi cũng có thể là cây cỏ hoa lá. Hình dáng và đường nét đều có thể thay đổi tùy thuộc vào sở thích của người sử dụng.

sap-tho-maso-17-1

Chất liệu của sập thờ quyết định khá nhiều đến độ bền cũng như giá tiền mua vào. Nếu được làm từ những loại gỗ chất lượng thì sập thờ có thể sử dụng được rất lâu.

Có thể lên tới hàng chục năm cũng không bị mục rữa. Dù vậy, giá thành mua vào của nó cũng là rất cao nếu chất liệu là các loại gỗ quý như: gỗ gụ, gỗ mít hay gỗ hương,…

Thông thường những chiếc sập thờ này được sơn son thếp vàng, đánh si hoặc vecli sơn PU tùy theo nhu cầu khách hàng (hầu hết phủ hoàn kim) với các đề tài tứ linh, hổ phù, thao thiết cùng hoa lá cách điệu và biểu tượng tự nhiên v.v…

Chiếc sập thờ được coi là vật dụng của thần, song cũng mang ý nghĩa để cao, hợp với ý thức tôn sùng của người đương thời. Ngày nay phong cách trang trí phòng thờ rất đa dạng và người dùng sập thờ cũng rất phong phú.

Việc chọn sập thờ cho gia đình là hoặc những nơi thờ cúng là vô cùng quan trọng. Đôi khi không phải là tùy theo sở thích mà còn có liên quan đến phong thủy cũng như một vài yếu tố tâm linh khác nữa.

Các mẫu sập thờ đẹp nổi bật có tại Đồ Thờ Hải Minh

Những mẫu sập thờ cổ thấp đã được lấy ý tưởng cách tân thành những bộ sập gỗ rất đẹp kê tại phòng khách. Những bộ sập ngày một nhiều và từ đó mà ra rất nhiều mẫu sập cổ đẹp mà tồn tại đến tận ngày nay.

Không những thế mà sự liên kết giữa hai mẫu sập tạo nên một không gian rất sống động. Bộ sập thờ vẫn tại phòng thờ bên trong và bên ngoài phòng khách là bộ sập tủ và bộ bàn ghế.

0988.698.292