THIẾT KẾ PHÒNG THỜ

Đồ Thờ Hải Minh với đội kiến trúc sư và chuyên gia tư vấn thiết kế phòng thờ gia đình theo phong thủy với các mẫu phòng thờ đẹp mang lại may mắn, tiền tài

Đồ Thờ Hải Minh gửi tới bạn những thông tin về cách chọn hướng bàn thờ, vị trí đặt bàn thờ, kích thước chuẩn lỗ ban, màu sắc, chất liệu phù hợp cùng một số mẫu tủ thờ, ban thờ tiêu biểu giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp để mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia đình.

Thiết kế phòng thờ gia đình với các nguyên tắc cơ bản

Vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng, phải đặt ở nơi có vị trí cao không bị ảnh hưởng bởi những đồ vật khác hoặc không gian sinh hoạt khác ảnh hưởng. Như vậy gia chủ mới thể hiện rõ sự kính trọng, tôn kính với bề trên và ông bà tổ tiên.

Không được đặt bàn thờ ở lối đi lại để giữ sự tôn nghiêm, đặc biệt là không đặt gần nhà vệ sinh hoặc những thứ trần tục khác để tránh khí xấu.

Bàn thờ thuộc âm tính và hướng nội vì vậy trong bản thiết kế phòng thờ chọn hướng đặt là dương tính để hài hòa âm dương, và hướng tốt nhất theo các chuyên gia phong thủy là hướng Tây Bắc, thông thoáng khí trời và nhìn ra chân trời trải rộng.

Phòng thờ nên chọn màu chủ đạo là nâu, vàng, màu gỗ và một chút màu kem. Và cũng tùy vào màu sắc của không gian tổng thể, tuổi tác, cung mệnh gia chủ để có sự phối hợp màu, chuyển màu hợp lý. Thêm nữa, để thu hút năng lượng dương thì bàn thờ cần được thắp nhang thường xuyên, đèn thờ bật sáng và giữ gìn cho gian thờ sạch sẽ thể hiện sự tôn kính của gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng thờ theo chuẩn phong thủy tâm linh người Việt

  • – Vị trí thiết kế phòng thờ đẹp: vị trí cần được lựa chọn phù hợp, nên đặt bàn thờ ở vị trí cao không để các phòng khác đè lên. Phía trước là không gian thoáng đãng, phía sau là cầu thang, sân khu và không gian phụ. Với nhà chung cư nên chọn đặt bàn thờ ở nơi kín đáo, thoáng đãng phù hợp không gian căn hộ.
  • – Ánh sáng khi thiết kế phòng thờ gia đình: ánh sáng bàn thờ luôn để sáng thu hút năng lượng cho căn phòng tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.
  • – Thời gian lập bàn thờ: cùng với thời gian lập trạch, cúng tế hợp tuổi gia chủ cần chú ý tới thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khí.
  • – Người lập bàn thờ: không để phụ nữ mang thai động vào bàn thờ hoặc bát hương, người bốc bát hương nên là chủ nhà, rửa sạch chân tay trước khi thực hiện.
  • – Nội thất phòng thờ đẹp bố trí cân xứng hai bên để hợp lý, không bày những thứ không liên quan tới bàn thờ.

Hình ảnh thiết kế nội thất phòng thờ 3D do Kiến Trúc Việt thực hiện

Phòng thờ được lựa chọn tại một gian phòng khá rộng rãi, sạch sẽ, thoáng đãng. Căn phòng thờ bề thế với mẫu thiết kế phòng thờ đúng chuẩn theo phong tục của người Việt. Nội thất ấn tượng, các bố trí nội thất hài hòa giúp căn phòng thờ ấn tượng và trang nghiêm.

Chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp dán bề mặt phủ được lựa chọn sử dụng để toát lên không gian đậm tính truyền thống. Vách ngăn họa tiết được sử dụng khá nhiều tạo nên sự tinh tế trong gian nội thất phòng thờ đẹp.

ĐỒ THỜ HẢI MINH

Địa chỉ: Xóm 9 Liên Minh, Xã Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định
Điện thoại: 0988.698.292
Email: trandinh1510@gmail.com
Website: www.dothohaiminh.com