Tất tần tật từ A- Z điều bạn cần biết khi chọn mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp

Ai cũng muốn chọn được mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp. Đây không chỉ vì yếu tố thẩm mỹ mà còn là muốn thể hiện tấm lòng thành kính với gia tiên đã khuất. Nhưng chọn như thế nào mới đảm bảo đẹp? Hoành phi câu đối phải treo ra sao để gian thờ có được tính thẩm mỹ và phong thủy tốt đẹp? Đồ Thờ Hải Minh sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ vấn đề này ngay dưới đây.

Hoành phi câu đối là gì?

Để tìm được mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp thì bạn phải có được thông tin cơ bản về dòng sản phẩm này. Đây còn được gọi với tên khác là Đại tự. Sản phẩm hiện là đồ thờ cúng rất quen thuộc trong gian thờ của người Việt. Một bộ hoành phi câu đối sẽ gồm 1 tấm hoành phi thiết kế hình chữ nhật nằm ngang và 2 câu đối có hình chữ nhật đứng ở 2 bên. Dù là ở bàn thờ gia đình, từ đường hay đình chùa thì bạn có thể dễ dàng bắt gặp các mẫu sản phẩm này. Nó được xem là lời nhắn gửi của người đời trước đến thế hệ con cháu đời sau.

mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp - Ý nghĩa của các mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp rất độc đáo
Ý nghĩa của các mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp rất độc đáo

Khái niệm và ý nghĩa về hoành phi

Thiết kế của hoành phi có nét đặc trưng riêng. Sản phẩm sẽ thường đề từ  3 – 4 chữ kích thước lớn. Nội dung trên hoành phi thường thể hiện sự tôn kính, tưởng nhớ của con cháu đến gia tiên hay đến những người có công với quốc gia. Tại gian thờ, hoành phi là đồ thờ cúng được treo cao nhất. Cách treo hoành phi cũng sẽ hơi nghiêng về phía trước để con cháu có thể dễ nhìn và tạo được nét cân đối cho gian thờ. 

Câu đối thường có 2 vế để thể hiện được sự ghi nhớ công ơn với người đã khuất
Câu đối thường có 2 vế để thể hiện được sự ghi nhớ công ơn với người đã khuất

Khái niệm và ý nghĩa về câu đối

Khác với hoành phi, câu đối trên bàn thờ người Việt sẽ có 2 vế đối với nhau. Nó sẽ thể hiện cùng 1 quan điểm hay ý biểu thị nào đó. Ý nghĩa trên câu đối thường sẽ hướng đến việc răn dạy đối với con cháu về việc ghi nhớ công ơn tổ tiên hay lưu giữ những giá trị tốt đẹp của người đi trước. Từ đó, câu đối có thể giúp rèn luyện đức tính, nuôi dưỡng tấm lòng thành kính với người đi trước của người đời sau.

Hoành phi mang ý nghĩa răn dạy con cháu đời sau rất hiệu quả
Hoành phi mang ý nghĩa răn dạy con cháu đời sau rất hiệu quả

Chọn treo mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp  cần biết điều gì 

Ý nghĩa hoành phi câu đối trong gian thờ Việt rất quan trọng. Không chỉ mang đến nét sang trọng, đẹp mắt mà đây còn quyết định đến tính phong thủy. Do đó, khi lựa chọn treo sản phẩm, bạn cần phải chú ý đến nhiều vấn đề khác nhau. Cụ thể như:

mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp - Thị trường Việt đa dạng các mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp
Thị trường Việt đa dạng các mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp
  • Chất liệu sản phẩm: Thường thì hoành phi câu đối gỗ sẽ được ưa chuộng hơn so với các sản phẩm làm bằng đồng. Không chỉ bởi nét thẩm mỹ mà các loại gỗ còn giúp việc thi công dễ dàng hơn. Đối với gỗ thì thị trường hiện có nhiều loại gỗ quý hiếm đang được ưu ái sử dụng. Cụ thể như: gỗ hương, gỗ gụ, gỗ mít…
  • Chú ý kích thước: Các mẫu hoành phi câu đối đẹp cần đảm bảo cân đối về kích thước. Sản phẩm thiết kế lớn hay nhỏ cần phải tính toán đến kích thức của bàn thờ. Điều này sẽ tạo nét hài hòa, đẹp mắt cho không gian thờ của người Việt.
  • Chọn địa chỉ cung cấp đáng tin: Không thể phủ nhận xu hướng treo hoành phi câu đối hiện nay rất phổ biến. Nhưng sự thực thì không phải cứ mua là bạn sẽ có được sản phẩm ưng ý. Điều này chỉ có được khi bạn tìm đúng địa chỉ cung cấp uy tín. Tốt nhất, bạn nên chọn dịch vụ có nhiều kinh nghiệm. Cách này sẽ giúp bạn dù không am hiểu nhiều về sản phẩm cũng có được sự yên tâm.

Đa dạng các mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp trên thị trường Việt

Vì sao nói việc chọn mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp không đơn giản như nhiều người nghĩ? Đó là do sản phẩm này được sản xuất với rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng. Đồng thời, nó cũng sẽ thích hợp để chọn cho gian thờ lớn nhỏ khác nhau. 

mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp -Rất nhiều điều bạn phải biết để có được mẫu hoành phi câu đối đẹp như ý
Rất nhiều điều bạn phải biết để có được mẫu hoành phi câu đối đẹp như ý
  • Xét về hình dáng: Đối với hoành phi sẽ có các mẫu thiết kế như: hoành phi hình chữ nhật. hình cuốn thư, hình ô van, hình chiếc khánh…Đối với câu đối sẽ có loại thiết kế hình lòng mo, hình chữ nhật…
  • Xét về chất liệu: Sản phẩm sẽ được chế tác từ nhiều loại gỗ khác nhau như: gỗ hương, gỗ gõ, gỗ gụ, gỗ lim…
  • Xét về thiết kế: Có loại hoành phi câu đối được sơn son thếp vàng. Cũng có loại được sơn màu đen với chữ đỏ/trắng nổi bật. Ngoài ra, có một số mẫu sẽ được khảm xà cừ với họa tiết cầu kỳ, độc đáo….

Giá các mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp chất liệu gỗ tự nhiên bao nhiêu?

Chọn mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp sẽ có giá bao nhiêu? Đây luôn là vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu. Bởi giá cả của dòng sản phẩm này trên thị trường sẽ không hề rẻ. Nhất là với các mẫu làm từ gỗ tự nhiên quý hiếm sẽ có giá càng “chát” hơn. 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn muốn mua được hoành phi câu đối giá rẻ để tiết kiệm được chi phí. Điều này chỉ khiến bạn chọn phải sản phẩm kém chất lượng. Chắc chắn, chất liệu gỗ được dùng sẽ không phải là gỗ cao cấp. Đây có thể là các loại gỗ kém chất lượng được “phù phép” để qua mắt những người không có nhiều hiểu biết về sản phẩm.

Do đó, nếu muốn biết được giá hoành phi câu đối như thế nào mới chất lượng thì bạn cần xem xét đến các yếu tố sau:

mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp - Hoành phi câu đối thiết kế càng cầu kỳ giá sẽ càng cao
Hoành phi câu đối thiết kế càng cầu kỳ giá sẽ càng cao
  • Thứ nhất là kích thước sản phẩm cần thi công
  • Thứ hai là chất liệu gỗ muốn chọn
  • Thứ ba là đặc điểm thiết kế của hoành phi câu đối đơn giản hay phức tạp.
  • Thứ tư là nhà cung cấp sản phẩm mà bạn chọn. 

Chỉ cần tìm được dịch vụ cung cấp, thi công hoành phi câu đối uy tín, bạn sẽ có được sự hài lòng. Dù đó là giá thành hay chất lượng thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

Mua mẫu hoành phi câu đối gỗ thờ gia tiên đẹp ở đâu giá tốt?

Đồ Thờ Hải Minh là nơi mang đến bạn các mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp như mong muốn. Sản phẩm của chúng tôi được chế tác theo quy trình chuyên nghiệp. Từng chi tiết đều được làm từ những người thợ lão luyện trong nghề. Sản phẩm luôn có được chất lượng vượt trội bởi nguồn gỗ được chọn đều đảm bảo là gỗ tự nhiên, có độ quý hiếm cao. Dịch vụ cũng tiến hành xử lý cong vênh và mối mọt theo đúng kỹ thuật. Vì vậy, hoành phi câu đối sẽ luôn có được tuổi thọ vượt trội nhất.

mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp 1- Quy trình thi công hoành phi câu đối tại Đồ Thờ Hải Minh tỉ mỉ trong từng chi tiết
Quy trình thi công hoành phi câu đối tại Đồ Thờ Hải Minh tỉ mỉ trong từng chi tiết

Đặc biệt, Đồ Thờ Hải Minh luôn niêm yết bảng giá hợp lý dựa theo yêu cầu về sản phẩm của bạn. Nếu so với các đơn vị khác trên thị trường, chúng tôi tự tin là nơi có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí. Dịch vụ cũng có nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn. Đồng thời, chính sách bảo hành sau thi công, lắp đặt hoành phi câu đối luôn rất dài lâu.

Muốn sở hữu mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp sao bạn không chọn Đồ Thờ Hải Minh. Chúng tôi tin, quyết định này của bạn sẽ giúp không gian thờ phụng thêm trang nghiêm, đẹp mắt và thể hiện được tính phong thủy với ý nghĩa tốt đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.698.292